NHỮNG LƯU Ý VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Van Chuyen bang duong hang khong

Lưu ý vận chuyển bằng đường hàng không là một trong những loại hình được khá nhiều người quan tâm, ưa chuộng khi vận chuyển hàng số lượng lớn. Để hàng hóa thuận lợi khi vận chuyển bằng đường hàng không, các bên thực hiện trong quá trình này phải đảm bảo tuân thủ theo đúng nguyên tắc vận chuyển, về loại hàng hóa vận chuyển,..Vậy có những lưu ý nào khi vận chuyển bằng đường hàng không?. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Những lưu ý khi vận chuyển đường hàng không

Xác thực hàng hóa phải đúng quy định

Có rất nhiều loại mặt hàng khác nhau trên hoạt động thương, bạn phải đảm bảo là những vật phẩm đó không bị cấm theo quy định của quốc tế trong quá trình vận chuyển. Bạn phải hoàn tất các loại hồ sơ liên quan và miêu tả đầy đủ, chính xác về hàng hóa,…Rà soát các vấn đề liên quan hàng hóa để sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề thông tin của sản phẩm nếu phát hiện có lỗi xảy ra.

Van chuyen duong hang khong
Van chuyen duong hang khong

Các giấy tờ bắt buộc phải có liên quan dến hàng hóa

Có những loại chứng từ, giấy tờ quan trọng cần thiết phải có trong khi vận chuyển hàng hóa cần chú ý và có những quy định nghiêm ngặt bắt buộc bạn phải tuân thủ đúng theo những quy định của hãng. Theo đó hàng hóa khi vận chuyển bạn phải chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, tem phiếu đầy đủ và các thủ tục giấy tờ hợp lệ.

Chú ý đến trọng lượng hàng hóa

Kiểm tra trọng lượng hàng hóa trước khi thực hiện theo cách đóng hàng xuất nhập khẩu rất cần thiết cho các chủ hàng trước khi tiến hàng đóng hàng XNK trong vận chuyển bằng đường hàng không. Rất nhiều trường hợp hàng hóa xảy ra bị hư hỏng mà một trong những nguyên nhân là do cách sử dụng và đóng hàng không đúng. Vì vậy, cần kiểm tra những yếu tố sau trước khi đóng hàng. 

Đóng gói hàng hóa cẩn thận

>>>Xem thêm: Quy trình vận chuyển hàng hóa đường hàng không

Đối với loại hàng hóa đặc biệt được vận chuyển bằng đường hàng không bạn cần tuân thủ đúng quy trình đóng gói theo quy định. Một số hàng thực phẩm cần phải đóng trong thùng gỗ, đối với hàng hóa tươi sống cần phải giữ lạnh và có đá lạnh đi kèm, có thể là đá khô, đá ướt hoặc khí hóa lỏng. Toàn bộ những quy trình đóng gói hàng hóa phải được tuân thủ đúng với quy định.

Lưu ý: những mặt hàng thực phẩm không được vận chuyển chung với các loại hàng hóa độc hại, dễ có nguy cơ nhiễm độc thực phẩm sẽ không an toàn cho người sử dụng.

Van chuyen duong hang khong
Van chuyen duong hang khong

Ghi thông tin rõ ràng địa chỉ người nhận

Thông tin địa chỉ phải rỏ ràng vì vận chuyển hàng hóa đường hàng không thường áp dụng đối với những loại hàng hóa cần vận chuyển phát nhanh, hàng hóa có đặc tính giá trị cao. Nên vì thế khi điền thông tin về người nhận, bạn nên kiểm tra một cách kỹ càng để tránh các trường hợp xấu xảy ra hàng hóa bị gửi trở lại do không xác định được nơi nhận, gây thiệt hại lớn cho quá trình vận chuyển của bạn.

Chi phí hải quan

Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa bạn kí gửi sẽ đại diện cho bạn thực hiện các thủ tục hải quan. Tuy nhiên nếu có bất kì một tình huống nào khác xảy ra liên quan đến thông tin hàng hóa không đúng như trong kê khai thông tin, thì khách hàng phải chịu trách nhiệm về phí tổn cũng như tổn thất liên quan. Hãng hàng không chỉ chi trả những điều khoản liên quan đến hợp đồng kí gửi trước đó mà khách hàng kê khai.

2. Lựa chọn dịch vụ uy tín

Sử dụng dịch vụ của một đơn vị vận chuyển uy tín

Bạn có thể tự làm tất cả các bước trong quá trình gửi hàng hóa của mình. Nhưng đừng tưởng như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí. Mọi thứ sẽ rắc rối và tốn kém, phức tạp hơn rất nhiều nếu như bạn không rành rọt mọi thứ.

Tốt nhất, để cho an toàn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không, họ sẽ giúp bạn lo toàn bộ các vấn đề từ A-> Z.

>>>Xem thêm: Dịch vụ Vận chuyển hàng không quốc tế

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *